GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

 

Trụ sở Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 9

Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 9 (gọi tắt là MobiFone ĐBSCL) được thành lập ngày 10/02/2015 theo quyết định số 224/QĐ-MOBIFONE-HĐTV ngày 10 tháng 02 năm 2015 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam (nay là Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam), là đơn vị chủ quản các MobiFone tỉnh/thành thuộc ĐBSCL (trừ Long An). Chính thức gia nhập thị trường viễn thông tại miền Tây Nam Bộ năm 2006, với doanh thu bình quân hàng năm hơn 3.000 tỷ đồng cho đến nay MobiFone ĐBSCL đã khẳng định vị thế là doanh nghiệp viễn thông hàng đầu tại khu vực miền Tây.

Tháng 3/2014, MobiFone cho ra đời Sim 3 Khía, đáp ứng xu hướng chọn sim theo mạng quan hệ, bạn bè, người thân để có được giá cước nội mạng thấp nhất của khách hàng với thông điệp “Liên mạng rẻ hơn nội mạng”. Thông điệp này đã mang luồng gió mới cho gói cước MobiFone tại Khu vực ĐBSCL, xóa bỏ rào cản, hạn chế còn tồn tại trong tâm lý khách hàng. Với sim 3 Khía, người dân có thể thoải mái nghe gọi liên mạng vì giá cước liên mạng của Sim 3 Khía còn rẻ hơn cả giá cước của Sim mạng khác gọi nội mạng.

Với hơn 3 triệu thuê bao phát triển mới hàng năm, Sim 3 Khía đã và đang từng bước khẳng định vị thế của mình giữa vô vàn sản phẩm dịch vụ của các nhà mạng khác. Có thể nói Sim 3 Khía chính là sản phẩm đặc trưng, điển hình của MobiFone ĐBSCL, được mệnh danh là sản phẩm thương hiệu dành riêng cho Khách hàng tại khu vực miền Tây. Qua các năm, Sim 3 Khía ngày càng trưởng thành, mang lại tiện ích cho khách hàng nhiều hơn, các thông điệp “Không tiền vẫn gọi vô tư”, “Lên mạng không giới hạn” lần lượt ra đời. Tất cả đều chung 1 sứ mệnh, đó chính là phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.  


Không chỉ đơn thuần là đơn vị kinh doanh, MobiFone ĐBSCL còn được khách hàng biết đến qua các chương trình vì lợi ích cộng đồng và xã hội như “Thêm 1 trang vở, thêm 1 phút gọi tặng học sinh nghèo tại ĐBSCL”, “Hỗ trợ đồng bào vùng lũ”, “Vui trung thu cùng các em thiếu nhi”, “Hiến máu nhân đạo”, “Giếng nước nghĩa tình”, “Nước cho vùng hạn, mặn”…

 

TẦM NHÌN

 

Với những thay đổi mang tính chiến lược, tầm nhìn 2015-2020 của MobiFone được thể hiện rõ nét trong thông điệp “Kết nối giá trị, khơi dậy tiềm năng”. Tầm nhìn này phản ánh cam kết của chúng tôi hướng đến sự phát triển toàn diện và bền vững dựa trên ba mối quan hệ trụ cột: với khách hàng, với đối tác, và với từng nhân viên.

 

SỨ MỆNH

 

Với MobiFone, sứ mệnh của chúng tôi là đem lại những sản phẩm và dịch vụ kết nối mỗi người dân, gia đình, doanh nghiệp trong một hệ sinh thái, nơi những nhu cầu trong cuộc sống, công việc, học tập và giải trí được phát hiện, đánh thức và thỏa mãn nhằm đạt được sự  hài lòng, phát triển và hạnh phúc. Phát triển trong nhận thức, trong các mối quan hệ, trong cơ hội kinh doanh và hạnh phúc vì được quan tâm, được chăm sóc, được khuyến khích và được thỏa mãn. Tăng trưởng và hạnh phúc là động lực phát triển của các cá nhân cũng như toàn xã hội.

Bên cạnh đó, MobiFone có trách nhiệm đóng góp lớn trong cơ cấu GDP của quốc gia, thể hiện vị thế và hình ảnh quốc gia trong lĩnh vực công nghệ-truyền thông-tin học. 


X

Bạn cần tư vấn ?